Chứng khoán châu Âu tăng điểm trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden

Diệu Linh-Thứ tư, ngày 20/01/2021 23:13 GMT+7

Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

VTV.vn - Chứng khoán châu Âu đã tăng điểm trong phiên ngày 20//1 trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,6% trong đó lĩnh vực công nghệ dẫn đầu đà đi lên với mức tăng 1,7%. 

Hiện các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sát sao những kế hoạch vể gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của nền kinh tế lớn nhất thế giới sau khi bà Janet Yellen, ứng cử viên cho vị trí Bộ trưởng Ngân khố Mỹ trong chính quyền ông Biden đã tán thành việc chi tiêu viện trợ cao hơn và kêu gọi ác nhà lập pháp cần "hành động lớn".

Còn trên thị trường nhiên liệu, kỳ vọng Mỹ sớm đưa ra gói kích thích kinh tế mới đã khiến giá dầu tăng nhẹ.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm trước thềm lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: AP

Tại phố Wall, hợp đồng tương lai của các chỉ số chính đều tăng điểm, tiến sát mốc cao lịch sử trong bối cảnh Tổng thống đắc cử Joe Biden chuẩn bị làm lễ nhậm chức. Dẫn đầu đà tăng là chỉ số công nghệ Nasdaq, tăng 0,92% với cổ phiếu của Netflix bật tăng ấn tượng nhất, lên tới 13%.

Trong khi đó, S&P 500 tăng 0,43% với dữ liệu của Refinitiv cho thấy thu nhập của các công ty thuộc nhóm này dự kiến tăng 24% trong năm nay. Còn chỉ số công nghiệp Dow Jones chỉ tăng nhẹ 0,19%.

Thị trường chứng khoán phiên chiều 20/1 ổn định, lấy lại sắc xanh Thị trường chứng khoán phiên chiều 20/1 ổn định, lấy lại sắc xanh

VTV.vn - Trong phiên giao dịch chiều nay (20/1), thị trường chứng khoán trong nước đã lấy lại cân bằng và ổn định trở lại sau những “chao đảo” phiên sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước