Chứng khoán liên tục rung lắc, tiếp tục chìm trong sắc đỏ

VTV Digital-Thứ tư, ngày 20/01/2021 14:53 GMT+7

Nhà đầu tư theo dõi bảng giá chứng khoán. (Ảnh: Báo Đầu tư)

VTV.vn - Sau ngày giao dịch giảm điểm lịch sử hôm qua, thị trường chứng khoán sáng 20/1 liên tục rung lắc với biên độ lớn quanh mốc tham chiếu và tiếp tục chốt phiên trong sắc đỏ.

Tâm lý nhà đầu tư vẫn rất chông chênh. Chỉ số VN-Index có thời điểm tăng đến 10 điểm, nhưng cũng có lúc giảm gần 30 điểm. Càng về cuối phiên, thị trường có xu hướng hồi phục lại và chỉ số VN-Index chỉ giảm chưa đến 0,1%.

Các mã nhóm khu công nghiệp - cao su tiếp tục chịu áp lực bán nặng nhất sau khi đã liên tục tăng tốt thời gian qua. GVR của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam là mã giảm nhiều nhất, với mức giảm 3,6% xuống còn 30.550 đồng. Theo sau là BCM cũng điều chỉnh thị giá 3,7%.

Nhiều mã ngân hàng cũng chiếm đông đảo trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số, với CTG giảm hơn 1%, EIB giảm gần 3% hay VPB cũng bị điều chỉnh gần 1% thị giá.

Áp lực bán cũng thể hiện rõ trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi gần phân nửa số mã trong rổ VN30 đỏ điểm. Các mã điều chỉnh mạnh có VRE, SAB hay HPG giao dịch dưới mức tham chiếu.

Chứng khoán liên tục rung lắc, tiếp tục chìm trong sắc đỏ - Ảnh 1.

Trong khi đó, dòng tiền nhập cuộc, bắt đáy giá rẻ vẫn luôn chực chờ cũng giúp bên mua giao dịch sôi động không kém bên bán. Nhờ vậy, nhiều mã "nhuốm đỏ" hôm qua (19/1) cũng tìm lại về sắc xanh trong sáng nay. VIC hồi lại gần 2% lên mốc 104.000 đồng, cũng là mã tăng nhiều nhất toàn thị trường. Theo sau là mã anh em VHM cũng hồi phục 1%.

Các bluechip như: NVL của Novaland, VNM của Vinamilk hay VJC của Vietjet Air cũng là nơi thu hút được dòng tiền với mức tăng phổ biến, góp phần giúp chỉ số VN30-Index tăng được hơn 3 điểm sáng nay.

Một điểm sáng khác là mã THD của Thaiholdings tiếp tục giao dịch ngược chiều thị trường khi có ngày giao dịch tăng thứ 4 liên tiếp. Chốt phiên THD tăng trần, tiếp tục là mã dẫn dắt sàn Hà Nội sau nhiều thông tin tốt về kết quả kinh doanh.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng mua nhiều hơn bán. Trên 2 sàn khối ngoại bán ròng khoảng 275 tỷ đồng. Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao và tái diễn tình trạng nghẽn lệnh.

Chốt phiên sáng nay, VN-Index điều chỉnh 0,6 điểm, vẫn giữ được mốc 1.130 điểm. Hơn 728 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 14.800 tỷ đồng được giao dịch.

HNX-Index tăng gần 4 điểm lên mốc 227 điểm, giao dịch hơn 122 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 1.500 tỷ đồng.

Chứng khoán rung lắc mạnh, nhà đầu tư vẫn ồ ạt mở tài khoản Chứng khoán rung lắc mạnh, nhà đầu tư vẫn ồ ạt mở tài khoản

VTV.vn - Ngày 19/1, dù VN-Index có lúc mất 75 điểm, về cuối ngày còn giảm 61 điểm, nhưng nhiều nhà đầu tư cá nhân vẫn sẵn sàng tham gia thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước