Chứng khoán Hong Kong lần đầu vượt mốc 30.000 điểm trong 10 năm qua

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 23/11/2017 06:10 GMT+7

Ảnh minh họa. (Ảnh: The Business Times)

VTV.vn - Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/11, chỉ số chứng khoán Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) đã lần đầu tiên trong 1 thập kỷ qua vượt mốc 30.000 điểm.

Như vậy, chỉ số này đã tăng hơn 30% trong năm nay và yếu tố hỗ trợ là nhờ cổ phiếu của "gã khổng lồ" công nghệt Tencent. Cổ phiếu Tencent đã tăng gấp đôi thời gian qua, đưa "ông lớn" này vượt Facebook với giá trị vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ USD. 

Sắc xanh cũng đã ghi nhận tại các thị trường lớn khác như Tokyo, Seoul, Sydney. Giới đầu tư đã bắt đầu tiếp tục hoạt động mua vào trong tuần này nhờ tâm lý lạc quan về lợi nhuận và tình hình kinh tế thế giới, đồng thời tin tưởng rằng các nghị sĩ Mỹ sẽ thông qua kế hoạch cắt giảm thuế của chính quyền Tổng thống Trump.

Chứng khoán các công ty startup tại Hong Kong (Trung Quốc) lao dốc Chứng khoán các công ty startup tại Hong Kong (Trung Quốc) lao dốc

VTV.vn - Trong phiên giao dịch ngày 27/6 tại Hong Kong (Trung Quốc), một chuỗi chỉ số chứng khoán của các công ty startup mới lên sàn đã đột ngột lao dốc, thổi bay hàng tỷ USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước