Chứng khoán lấy lại 16 điểm trong phiên giao dịch

Minh Loan (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/08/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, sắc xanh đã phủ kín 2 sàn giao dịch chứng khoán vào phiên giao dịch ngày 26/8, đối lập hoàn toàn với hình ảnh thị trường cách đây 3 phiên.

Theo đó, thị trường chứng khoán đã có phiên giao dịch tích cực với chỉ số VnIndex tăng gần 16 điểm tương ứng 3% lên 545,89 điểm; trong khi đó sàn Hà Nội có sự phục hồi ấn tượng hơn khi HNX- Index tăng 2,44 điểm tương ứng 3,3% lên 76,46 điểm. Thanh khoản thị trường đạt 173 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.545 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục là tâm điểm trong phiên chiều với hàng loạt mã tăng kịch trần như GAS, PVC, PVD... Cùng với đó, các cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG cũng có phiên hồi phục mạnh, trong đó BID tăng kịch trần.

Ngoài ra, việc các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, FPT, HSG, HPG… tăng mạnh góp phần không nhỏ vào phiên hồi phục mạnh của thị trường.

Việc điều chỉnh sâu thời gian qua đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy và khiến thị trường có 2 phiên tăng điểm liên tiếp. Tuy nhiên, giao dịch của khối ngoại đi ngược lại xu hướng chung của thị trường, khi bán ròng gần 10 triệu cổ phiếu trên 2 sàn với giá trị tương ứng 200 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước