Điểm báo kinh tế 25/8: "Bão" trên sàn chứng khoán Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/08/2015 12:11 GMT+7

VTV.vn - Chỉ trong hơn 4 tiếng giao dịch, VN-Index đã giảm gần 30 điểm, hơn 61.400 tỷ đồng đã bốc hơi khỏi TTCK Việt Nam, một mức giảm chưa từng xảy ra trong năm 2015.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán có lẽ vẫn còn ám ảnh với những gì diễn ra trên thị trường trong phiên ngày 24/8.

Việc Trung Quốc giảm giá đồng NDT hay đồng USD tăng được cho là những nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam bị giảm điểm. Thế nhưng, mức giảm này có phải thị trường đang phản ứng quá đà?

Nếu so sánh với mức giảm của các thị trường thế thế giới trong ngày 24/8 cũng là tương đối nhiều. Thế nhưng, một điểm rất đáng chú ý theo tờ Đầu tư chứng khoán nhận định là các công ty chứng khoán đã mạnh tay bán cắt lỗ cổ phiếu của nhà đầu tư để thu về số tiền đã cho vay trước đó. Theo các chuyên gia, đây chính là một trong những động thái càng khiến thị trường giảm sâu thêm.

Trung Quốc và liều kháng sinh mạnh phá giá đồng NDT làm nóng báo chí thế giới Trung Quốc và "liều kháng sinh mạnh" phá giá đồng NDT làm nóng báo chí thế giới

VTV.vn - Chủ đề được báo giới quốc tế dành nhiều sự quan tâm trong tuần qua là động thái của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc liên tục phá giá đồng Nhân dân tệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước