Chứng khoán Mỹ ảm đạm vì nỗi ám ảnh Trung Quốc?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/08/2015 18:53 GMT+7

VTV.vn - Trước việc thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giao dịch đầu tuần ảm đạm, một chuyên gia về thị trường chứng khoán Mỹ cho rằng, Trung Quốc là một trong những lý do chính.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch đầu tuần vô cùng ảm đạm. Trước những biến động này, không ít dự báo được đưa ra rằng chứng khoán Mỹ đang lâm vào một thời kỳ suy thoái hoặc sắp tới sẽ có một đợt bán tháo lớn tiếp theo.

Chia sẻ quan điểm của mình với phóng viên VTV thường trú Đài THVN tại New York, Mỹ, ông Sam Stovall - người đứng đầu mảng chiến lược đầu tư tại Công ty tư vấn S&P Capital IQ - cho biết: "Ngày 24/8, phiên giao dịch của sàn chứng khoán New York (Mỹ) biến động khó lường. Mở cửa phiên, chỉ số Dow Jones mất tới gần 1.000 điểm, khiến nhiều nhà đầu tư choáng váng; đến giữa phiên, có sự hồi phục nhẹ nhưng cuối phiên, cả 3 chỉ số chính mất đến 4% giá trị. Điều này cho thấy, trên thị trường, nỗi lo sợ vẫn còn ám ảnh các nhà đầu tư".

Cũng theo chuyên gia này, Trung Quốc là một trong những lý do chính. Ông Sam Stovall nói: "Khi kinh tế Trung Quốc giảm tốc, nhu cầu giảm theo khiến giá dầu cũng giảm, cổ phiếu công ty khai thác dầu mất giá. Nhu cầu tiêu thụ từ Trung Quốc giảm cũng khiến nhiều người dự đoán, hàng hóa Mỹ xuất khẩu sẽ kém đi và sắp tới, Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ không tự tin để nâng lãi suất vào cuối năm".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước