Chứng khoán Mỹ đi xuống sau phiên điều trần thứ 2 của Chủ tịch FED

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/11/2019 09:42 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Đêm 14/11, thị trường chứng khoán Phố Wall giảm điểm sau phiên điều trần thứ 2 của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.

Đêm 14/11 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell đã có phiên điều trần thứ 2 liên tiếp tại Quốc hội nước này. Trong phiên điều trần, ông Jerome Powell đã tiếp tục bày tỏ sự lạc quan vào nền kinh tế số 1 thế giới, khi ông cho rằng thị trường hiện chưa có dấu hiệu bong bóng và vẫn sẽ ổn định trong thời gian tới. 

Bất chấp những quan điểm lạc quan này, Phố Wall đã chứng kiến một phiên tương đối thất vọng. Chỉ có chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng gần 0,1%, sau khi phục hồi nhẹ về cuối phiên, trong khi Dow Jones và Nasdaq đều giảm nhẹ, do ảnh hưởng từ một số cổ phiếu lớn như Cisco, Walmart. 

Theo các chuyên gia, bất chấp sức khỏe nền kinh tế Mỹ, thị trường vẫn tiếp tục lo ngại việc đàm phán Mỹ - Trung đang rơi vào bế tắc, với mức độ kỳ vọng ký thỏa thuận giai đoạn 1 đi xuống vài phiên gần đây.

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm sau quyết định của FED Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm sau quyết định của FED

VTV.vn - Cả 3 chỉ số chính Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa với mức tăng nhẹ từ 0,3-0,4%, trong đó, S&P 500 tiếp tục lập mốc kỷ lục mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước