Chứng khoán Mỹ giảm điểm trước đàm phán Mỹ - Trung

Lê Tuyển (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 08:26 GMT+7

VTV.vn - Cả 3 chỉ số chính của thị trường chứng khoán New York (Mỹ) đã mất điểm trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam.

Cả 3 chỉ số chính đều sụt giảm dưới 1% giá trị. Riêng cổ phiếu của các công ty sản xuất công nghiệp sụt giảm mạnh, kéo theo chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 138 điểm.

Chứng khoán Mỹ mở cửa phiên thứ 5 lao dốc khi ngày hôm trước, trong cuộc phát biểu trước những người ủng hộ tại Florida, Tổng thống Donald Trump cho rằng Trung Quốc đã từ bỏ thỏa thuận. Điều này đã khiến các nhà đầu tư hoang mang.

Ngay trong ngày thứ 5, ông Trump đã phải trấn an rằng ông đã nhận được bức thư rất hay của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và một thỏa thuận giữa hai bên vẫn "có thể đạt được".

Chứng khoán Mỹ đã có 1 tuần dài khi cả 3 chỉ số chính liên tục mất điểm. Các nhà đầu tư thì phấp phỏm chờ đợi từng bước đi của hai bên và mong manh trước mọi tuyên bố của Tổng thống Donald Trump.

5h tối thứ 5 giờ Mỹ, tức là khoảng 4h sáng ngày thứ 6 theo giờ Việt Nam, hai đoàn đàm phán của Mỹ và Trung Quốc đã chính thức ngồi lại để thương thảo về vấn đề thương mại. Cuộc đàm phán lần này dự kiến diễn ra trong 2 ngày, tuy nhiên, chính quyền của ông Trump đã có kế hoạch sẽ tăng thuế lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng xuất khẩu từ Trung Quốc vào 0h ngày thứ 6, tức là các nhà đàm phán chỉ có 7 tiếng trước khi lệnh áp thuế có hiệu lực. Đêm thứ 5 sẽ lại là một đêm dài chờ đợi đối với các nhà đầu tư Mỹ.

Đức kêu gọi Mỹ và Trung Quốc giảm căng thẳng thương mại Đức kêu gọi Mỹ và Trung Quốc giảm căng thẳng thương mại

VTV.vn - Bộ trưởng Kinh tế Đức kêu gọi Mỹ và Trung Quốc hạ nhiệt căng thẳng thương mại, hy vọng có thể tránh được một kịch bản xấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước