Tổng Thống Mỹ: Trung Quốc đã phá vỡ thỏa thuận

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 09/05/2019 17:31 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh:AP)

VTV.vn - Ngày 8/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Trung Quốc phá vỡ thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán trước đó.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc tiếp tục phát đi tín hiệu cảnh báo lẫn nhau trong trường hợp đàm phán thương mại đổ vỡ. Phát biểu trong một buổi vận động tại bang Florida, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không từ bỏ ý định tăng thuế, bất chấp việc Bắc Kinh cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: "Trung Quốc đã phá vỡ thỏa thuận và họ sẽ phải trả giá nếu chúng ta không đạt được thỏa thuận. Không có gì sai khi tăng thuế đối với hơn 100 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc trong 1 năm".

Trong khi đó, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố Bắc Kinh sẽ có biện pháp đáp trả cần thiết nếu Mỹ thúc đẩy việc áp thuế đối với hàng hóa của nước này. Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, việc leo thang bất đồng thương mại không nằm trong lợi ích của cả hai nước cũng như thế giới. Theo kế hoạch, vòng đàm phán thương mại thứ 11 giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 - 10/5 tại Washington.

Bắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc Bắc Kinh tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ tiếp tục áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc

VTV.vn - Theo phát ngôn mới nhất từ Bộ thương mại Trung Quốc, Bắc Kinh sẽ có động thái đáp trả nếu Mỹ triển khai biện pháp áp thuế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước