Chứng khoán Mỹ giảm mạnh sau khi Fed tăng lãi suất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 09:15 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (18/12), một ngày sau quyết định tăng lãi suất của Fed, phố Wall đỏ rực khi tất cả cả các chỉ số chứng khoán đều đồng loạt giảm mạnh.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, một ngày sau khi Fed tăng suất, phố Wall đỏ rực khi tất cả cả các chỉ số chứng khoán đều đồng loạt giảm mạnh. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới 250 điểm, tương đương 1,4%. Vàng cũng mất khoảng 25 USD/ounce, xuống mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

Trong khi đó, đồng đô la Mỹ tăng lên mức cao nhất trong vòng gần 2 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác. Giới đầu tư cho rằng, thị trường sẽ khó tăng điểm nếu đô la cứ mạnh lên và dầu ngày một giảm sâu như hiện nay.

Không như dự đoán của các chuyên gia, hôm nay (18/12), nhiều ngân hàng Mỹ lại thông báo tăng lãi suất cho vay. Lãi suất cho vay trung bình được các ngân hàng đồng loạt tăng từ 3,25 - 3,5%, nghĩa là nhiều ngân hàng cũng tăng bằng đúng với mức mà Fed đã tăng hôm qua (17/12).

Tính đến thời điểm này, đã hơn chục ngân hàng tăng lãi vay, trong đó có cả các tên tuổi lới như Bank Of America, Jp Morgan Chase, Citygroup, Wells Fargo.

Tuy nhiên, lãi vay tăng, nhưng lãi suất huy động lại không tăng. Lý giải cho vấn đề này, một chuyên gia cho rằng, đơn giản chỉ bởi các ngân hàng Mỹ đang dư tiền, và họ không mặn mà huy động thêm, nên không tăng lãi suất huy động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI