FED báo tin xấu, chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/12/2015 10:05 GMT+7

VTV.vn - Những dự báo không quá sáng sủa về nền kinh tế Mỹ là nội dung chính trong Báo cáo triển vọng kinh tế Mỹ (Beige Book) vừa được Cục dự trữ liên bang Mỹ FED công bố.

Theo Beige Book, hầu hết các khu vực tại Mỹ đang tăng trưởng kinh tế vừa phải và thị trường lao động tiếp tục được thắt chặt trong những tuần qua. Sau thông tin này, các chỉ số chứng khoán tại Mỹ trong phiên đêm qua đều đã giảm điểm.

Beige Book cho biết, chi tiêu tiêu dùng, một trong những động lực chính của nền kinh tế Mỹ đã tăng mạnh ở hầu hết các khu vực trên cả nước tuy nhiên, sự mạnh lên của đồng USD được cho là đã tác động tiêu cực tới ngành sản xuất.

Báo cáo được đưa ra chỉ 2 tuần trước khi FED có cuộc họp để quyết định xem liệu nền kinh tế Mỹ đã đủ mạnh để nâng lãi suất hay chưa. Cũng trong ngày hôm qua (2/12), Chủ tịch FED - bà Janet Yellen cho biết đang trông đợi việc tăng lãi suất, một minh chứng cho thấy sự phục hồi khỏi suy thoái của nền kinh tế số 1 thế giới.

Theo bà Yelen, thị trường việc làm tại Mỹ vẫn đang phục hồi, dù chưa ở trạng thái tốt nhất và nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong vài năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước