Chứng khoán Mỹ tăng ấn tượng phiên đầu tuần

P.V-Thứ ba, ngày 30/06/2020 10:30 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đêm 29/6, phiên đầu tuần trên thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến đà tăng ấn tượng của các chỉ số chính.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones chốt phiên tăng gần 600 điểm, tương đương 2,3%, đánh dấu phiên tăng trong ngày lớn nhất trong hơn 3 tuần qua. S&P 500 và Nasdaq đánh dấu mức tăng trên 1,2%.

Trụ đỡ chính của thị trường phiên này đến từ "gã khổng lồ" sản xuất máy bay Boeing, sau khi hãng bắt đầu xin cấp phép bay thử cho dòng 737 Max.

Chứng khoán Mỹ tăng ấn tượng phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Trên thị trường năng lượng, giá dầu WTI tại Mỹ cũng bật tăng hơn 3%. Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 1,21 USD (3,1%), lên 39,7 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc tăng lên 41,76 USD/thùng.

Sự phục hồi lòng tin vào nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng mạnh trong tháng 6, với sự cải thiện trên tất cả các lĩnh vực. Theo dữ liệu từ Ủy ban châu Âu (EC), chỉ số lòng tin đối với nền kinh tế khu vực này trong tháng 6 đã tăng lên 75,7 điểm, so với mức tương ứng 67,5 điểm của tháng 5, song vẫn thấp hơn dự báo.

Chứng khoán Mỹ tăng ấn tượng phiên đầu tuần - Ảnh 2.

Tại Trung Quốc, lợi nhuận của các công ty công nghiệp đã tăng lần đầu tiên sau sáu tháng trong tháng 5/2020, cho thấy sự phục hồi kinh tế của nước này đang vào guồng. Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ đều tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần này, cũng góp phần hỗ trợ cho giá dầu.

Tuy nhiên, lo ngại về một đợt bùng phát đại dịch lần hai đã hạn chế đà đi lên của giá "vàng đen". Số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu đã vượt qua 500.000 người tính tới ngày 28/6. Một số tiểu bang ở Mỹ đã tái áp đặt các hạn chế tiếp xúc sau khi chứng kiến số trường hợp nhiễm mới tăng mạnh. Bang California đã ra lệnh đóng cửa vào ngày 28/6, sau các động thái tương tự ở Texas và Florida. Tiểu bang Washington và thành phố San Francisco cũng đã tạm dừng kế hoạch mở cửa trở lại.

Giá dầu Brent đang hướng tới tháng tăng thứ ba liên tiếp khi kết thúc tháng 6, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC +, đã gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày tới tháng 7/2020.

Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, cho biết việc cắt giảm nguồn cung của OPEC + đã giúp giá dầu tăng mạnh trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước