Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch tăng điểm mạnh sau thông tin Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 8.

Đêm 14/7, chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch tăng điểm mạnh sau thông tin Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 8 và mùa công bố kết quả kinh doanh của các công ty Mỹ đang bước vào giai đoạn cao điểm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 150 điểm, trong đó tăng mạnh nhất là các cổ phiếu của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và IBM. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng tăng lần lượt 0,58 và 0,61%.

Thông tin Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) có thể sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng tới đã tác động tích cực đến tâm lý của các nhà đầu tư. Trong thông báo đưa ra vào ngày 14/7, BOE cho biết, sau khi cân nhắc mối quan hệ giữa hỗ trợ tăng trưởng và kiểm soát lạm phát, đa số thành viên lãnh đạo ngân hàng này cho rằng, việc cắt giảm lãi suất trong tháng 8 là hợp lý.

Một yếu tố khác cũng khiến các nhà đầu tư phấn khích, ở Mỹ đang bước vào giai đoạn cao điểm mùa công bố kết quả kinh doanh của các công ty. Trong số các công ty thuộc nhóm S&P 500 đã công bố kết quả, có tới 66% tăng trưởng vượt kỳ vọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước