Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ đà đi lên của cổ phiếu công nghệ

Thanh Hiệp-Thứ năm, ngày 13/08/2020 09:17 GMT+7

Đêm 12/8, chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ đà đi lên của cổ phiếu công nghệ. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Chỉ số Nasdaq dẫn đầu đà tăng của phiên đêm qua (12/8), với mức tăng 2,13%.

Trong phiên giao dịch đêm 12/8 (theo giờ Việt Nam), cả 3 chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm mạnh, nhờ sự đi lên của nhóm cổ phiếu công nghệ và việc giới đầu tư đang kỳ vọng vào những tín hiệu tích cực từ việc thử nghiệm vaccine phòng dịch COVID-19.

Chỉ số Nasdaq dẫn đầu đà tăng của phiên này, với mức tăng 2,13%. Các chỉ số Dow Jones và S&P 500 cũng đều ghi nhận mức tăng trên 1%, trong đó chỉ số S&P 500 tiến gần mức cao kỷ lục của mọi thời đại.

Sự đi lên của nhóm cổ phiếu các hãng công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Netflix… tiếp tục là động lực cho thị trường chứng khoán Mỹ. Trên thị trường kim loại quý, giá vàng giao tháng 12 tại sàn COMEX tăng nhẹ 0,1%, dừng ở mức 1.949 USD/ounce.

Mỹ “giục” xóa tên công ty Trung Quốc không đạt chuẩn trên sàn chứng khoán Mỹ “giục” xóa tên công ty Trung Quốc không đạt chuẩn trên sàn chứng khoán

VTV.vn - Theo CNBC, các quan chức thuộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang hối thúc tổng thống gạch tên các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước