Chứng khoán Mỹ tiếp tục một tuần giao dịch khó khăn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/03/2020 09:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Các chuyên gia phố Wall nhận định, thời kỳ khó khăn của chứng khoán Mỹ vẫn chưa kết thúc.

Dự báo, thị trường Mỹ sẽ tiếp tục một tuần giao dịch đầy khó khăn khi số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 vẫn tiếp tục tăng cao tại nhiều bang và các nhà hoạch định chính sách vẫn đang mất thời gian thảo luận tại Washington để đưa ra các gói hỗ trợ.

Chứng khoán Mỹ đã mất hơn 30% giá trị kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 2, sau khi dịch COVID-19 lây lan không kiểm soát tại nhiều thành phố ở Mỹ. Ngay cả đến tài sản trú ẩn an toàn là trái phiếu Mỹ cũng đang trải qua thời điểm bị áp lực thanh khoản, kể từ khủng hoảng tài chính 2008.

Cuối tuần vừa qua, một số bang tại Mỹ đã mở rộng các hạn chế đối với hoạt động kinh doanh và hạn chế người dân ra đường. Gần ¼ người Mỹ được yêu cầu ở nhà.

Sự suy giảm trong hoạt động kinh tế khiến nhiều chuyên gia cho rằng, thị trường có thể trở nên tồi tệ như thời điểm 2008, khi cổ phiếu giảm 57% và GDP hàng quý của Mỹ giảm 4%.

Thị trường chứng khoán Mỹ, dầu và vàng tuột dốc Thị trường chứng khoán Mỹ, dầu và vàng tuột dốc

VTV.vn - Chốt phiên giao dịch ngày 18/3, chứng khoán New York tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm của các chỉ số chính. Cùng lúc, dầu giảm giá mạnh và vàng cũng bị bán tháo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước