Chứng khoán trong nước hồi phục

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 25/08/2015 23:03 GMT+7

VTV.vn - Sau phiên giao dịch giảm mạnh ngày 24/8, hôm nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng điểm trở lại, dù mức tăng không nhiều.

Trái ngược với nhận định của nhiều chuyên gia chứng khoán, hôm nay (25/8) thị trường đã xanh trở lại sau phiên giảm điểm ngày hôm qua. Trong khi ngày hôm qua số mã giảm giá gấp 10 lần số mã tăng thì hôm nay số lượng này đã được cân bằng nhau với 118 mã tăng, 117 mã giảm trên sàn TP.HCM.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số Vn-index tăng 3,05 điểm lên gần 530 điểm. Chỉ số HNX-index cũng tăng nhẹ 0,93 điểm lên mức 74,02 điểm. Đà tăng của thị trường chủ yếu đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi các cổ phiếu đầu cơ tiếp tục nằm sàn. Sắc xanh của thị trường khiến tâm lý giới đầu tư trở nên tích cực hơn.

Anh Nguyễn Việt Khương - nhà đầu tư nói: “Tôi sẽ tiếp tục chờ đợi và chỉ giải ngân khi thị trường giảm điểm. Hy vọng tình hình ổn định hơn”.

Thị trường rung lắc nhiều lần trong phiên. Có thời điểm trong phiên, Vn-index để mất gần 15 điểm. Các chuyên gia cho rằng, diễn biến này là do lực bán giải chấp từ các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, lực cầu cũng khá mạnh từ phía nhà đầu tư với mong muốn bắt được dòng cổ phiếu giá rẻ, khiến thị trường tăng trở lại.

Nhận định về xu hướng của thị trường trong các phiên tới, đa số các chuyên gia đều tỏ ra khá lạc quan và cho rằng, thị trường gần ngưỡng 500 điểm là cơ hội khá tốt để tích lũy cổ phiếu với giá rẻ.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, các nhà đầu tư chuyên lướt sóng chấp nhận đòn bẩy cần hạn chế tham gia bắt đáy vào lúc này, vì thị trường khó bật nhanh trở lại mà chỉ đang xoay quanh trong các biên độ hẹp.

Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục sụt giảm Thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục sụt giảm

VTV.vn - Theo ước tính, 5.000 tỷ USD đã bốc hơi trên các thị trường chứng khoán toàn cầu, kể từ khi Trung Quốc giảm giá đồng Nhân dân tệ hôm 11/8.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước