Chứng khoán trong nước "xanh vỏ, đỏ lòng"

VTV Digital-Thứ hai, ngày 26/10/2020 13:58 GMT+7

VTV.vn - Xét trên toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, sáng nay (26/10) là phiên “xanh vỏ, đỏ lòng” khi chỉ số VN-Index có gần 60% số mã giảm điểm hoặc đứng giá.

Sáng nay (26/10), phiên giao dịch chứng khoán trong nước mở đầu tuần mới với sắc xanh chủ đạo, trong đó VN-Index tăng đến hơn 7 điểm. Tuy nhiên, thị trường tăng nhưng không tăng đồng đều vì sắc xanh sáng nay có được lặp lại kịch bản của những phiên gần đây khi chỉ nhờ vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Điểm sáng nhất là nhóm cổ phiếu họ Vingroup khi trở thành lực kéo chính cho chỉ số, đặc biệt là mã "anh cả" VIC tăng đến 4,4% lên mốc 108.000 đồng. Vinhomes VHM và Vincom Retail VRE cũng góp mặt trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index, với cùng mức tăng hơn 1%. Trong đó, thanh khoản VRE khá tốt có gần 4 triệu cổ phiếu mã này được nhà đầu tư trao tay.

Rổ chỉ số VN30 cũng có hơn phân nửa số mã có thu hút được dòng tiền. Trong đó, có thể nhắc đến nỗ lực của bộ ba cổ phiếu lớn nhóm thực phẩm đồ uống là VNM, SAB và MSN với mức tăng phổ biến hơn 1%.

Một số mã bluechips như MWG của Thế giới di động hay PNJ của nhà bán lẻ vàng trang sức PNJ cũng góp công đưa VN-Index vượt khá xa mốc tham chiếu.

Chứng khoán trong nước xanh vỏ, đỏ lòng - Ảnh 1.

Phiên giao dịch sáng 126/10 có dấu hiệu "xanh vỏ, đỏ lòng". Ảnh minh họa - Dân trí.

Bất động sản, khu công nghiệp, xây dựng cũng là nhóm cổ phiếu ngành có được sự đồng thuận hiếm hoi. Các cái tên nổi bật là GVR tăng 2,4%, PHR tăng 2,5%, hay NTC của Nam Tân Uyên tiếp tục kéo dài chuỗi liên tiếp 10 ngày giao dịch tăng điểm ấn tượng. Sáng nay, mã này đã chạm mốc 236.000 đồng.

Tuy nhiên, xét trên toàn thị trường đây là phiên "xanh vỏ, đỏ lòng", khi chỉ số VN-Index có gần 60% số mã giảm điểm hoặc đứng giá. Các nhóm cổ phiếu có vai trò trụ đỡ như ngân hàng, dầu khí chứng kiến sự phân hóa khá rõ ràng. Trong đó, những lực ghì nặng nhất của các nhóm này là Vietcombank (VCB) giảm 0,6%, Becamex (BCM) giảm gần 2% hay POW của Điện lực Dầu khí Việt Nam giảm 1%.

Thanh khoản cũng có sụt giảm, khoảng 20% về giá trị giao dịch so với chốt phiên sáng 23/10. Trong khi đó, xu hướng bán ở khối ngoại tiếp tục diễn ra, trên cả 2 sàn nhà đầu tư nước ngoài bán ròng đến 190 tỷ đồng.

Chốt phiên VN-Index tăng hơn 7 điểm lên mốc 968 điểm; hơn 194 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 3.800 tỷ đồng được giao dịch. HNX-Index giảm nhẹ vẫn ở mốc 141 điểm; giao dịch gần 29 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 400 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước