Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm nhờ... người bỏ học

Thanh Hiệp (bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 16:12 GMT+7

Người dân Cuba truy cập Internet tại một điểm Internet công cộng. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Một cuộc khảo sát vừa được thực hiện đã cho thấy, những nhà đầu tư non trẻ nhất trên TTCK Trung Quốc chưa tốt nghiệp cấp 3 và không có nhiều tài sản.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc trong thời gian gần đây đang tăng điểm mạnh mẽ và số tài khoản mở ra ở mức cao kỷ lục. Một cuộc khảo sát vừa được thực hiện đã cho thấy một kết quả khá bất ngờ: những nhà đầu tư non trẻ nhất trên TTCK Trung Quốc thậm chí còn chưa tốt nghiệp cấp 3 và không có nhiều tài sản.

Theo khảo sát, hơn 2/3 trong số những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường chỉ học hết cấp 2 – tức khoảng 15 tuổi, hơn 30% thậm chí bỏ dở việc học lúc 12 tuổi hoặc thấp hơn. Trong khi đó, nhóm này chỉ có tài sản bằng một nửa tài sản của các nhà đầu tư lâu năm trên thị trường.

Theo các chuyên gia, hiện tượng này không có nghĩa là thị trường sẽ không bền vững. Tuy nhiên, việc Trung Quốc là một nước đông dân số với tỷ lệ tiết kiệm cao và trên thị trường không có nhiều lựa chọn đầu tư sẽ khiến các xu hướng của thị trường trở nên khó dự đoán hơn rất nhiều.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước