Chứng khoán Việt Nam "giằng co" với sắc xanh, đỏ đan xen

Huy Hoàng-Thứ ba, ngày 11/08/2020 14:22 GMT+7

VTV.vn - Áp lực chốt lời gia tăng đang đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam rơi vào trạng thái giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen trong phiên sáng nay (11/8).

Sự phân hóa mạnh tại nhóm cổ phiếu bluechips khi VHM cùa Vinhomes, GAS, SAB… điều chỉnh tạo áp lực cho thị trường thì VIC, VCB, PLX…hồi phục đang hỗ trợ tích cực cho các chỉ số.

Hai nhóm cổ phiếu ngành tài chính là ngân hàng và chứng khoán đang là điểm sáng trong phiên giao dịch sáng nay với sắc xanh chiếm ưu thế.

Ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, VCB, CTG,VPB… tăng điểm và đáng chú ý là cổ phiếu ACB bứt phá mạnh mẽ đang góp phần hỗ trợ thị trường.

Trong khi đó, các cổ phiếu trụ cột ngành chứng khoán như SSI, HCM, VCI… duy trì sắc xanh cũng hạn chế được sự suy yếu của thị trường về cuối phiên.

Chứng khoán Việt Nam giằng co với sắc xanh, đỏ đan xen - Ảnh 1.

Chứng khoán Việt Nam "giằng co" với sắc xanh, đỏ đan xen trong phiên sáng 11/8. Ảnh minh họa.

Ở chiều ngược lại, áp lực gia tăng về cuối phiên cho thị trường khi nhóm cổ phiếu có xu thế giao dịch rất tốt gần đây nhờ "sóng" đầu tư công là các cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng lại đang giao dịch khá ảm đạm.

Các cổ phiếu hàng đầu trong ngành như VCS, HT1, POM…đều giao dịch dưới mức giá tham chiếu. Dù vậy, biên độ giảm của cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng không cao, chỉ dừng ở mức dưới 1%.

Trái ngược với nhóm cổ phiếu vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp dù đã bứt phá mạnh trong thời gian qua vẫn giữ được đà tăng tích cực trong phiên giao dịch sáng nay nhờ kết quả kinh doanh tích cực sau các tháng đầu năm.

Dù SNZ, GVR, SZC…điều chỉnh nhưng sắc xanh áp đảo ở BCM, SIP, TIP…khiến bất động sản khu công nghiệp tiếp tục là điểm sáng trên thị trường.

Giá dầu thế giới đang nhận được ủng hộ tích cực từ sự khôi phục sản xuất tại Trung Quốc. Điều này khiến nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong các tháng cuối năm. Thêm vào đó, việc Iran tuyên bố sẽ cắt giảm thêm 40.000 thùng/ngày cũng góp phần thúc đẩy giá dầu gia tăng.

Dù vậy, cổ phiếu ngành dầu khí có phiên giao dịch khá lình xình khi hầu hết các cổ phiếu lớn của ngành như GAS, PVD… đều giao dịch trong sắc đỏ. Tâm lý chốt lời của nhà đầu tư với cổ phiếu dầu khí sau giai đoạn cổ phiếu ngành này tăng theo đà tăng của giá dầu thế giới cùng với thông tin phát hiện ra mỏ Kèn Bàu là nguyên nhân chính khiến cổ phiếu dầu khí đồng loạt điều chỉnh.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index giảm 0,69 điểm, tương đương 0,08% xuống 842,51 điểm. Thanh khoản đạt 154,9 triệu đơn vị, với hơn 2.438,4 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước