Chứng quyền có bảo đảm chính thức giao dịch từ ngày 28/6

Trường Chinh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 24/06/2019 16:49 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt giao dịch đầu tiên của chứng quyền có bảo đảm vào ngày 28/6, sẽ có 10 sản phẩm chứng quyền phái sinh từ 6 cổ phiếu là chứng khoán cơ sở được chào bán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chính thức xác nhận chứng quyền có bảo đảm, sản phẩm phái sinh mới trên thị trường chứng khoán sẽ lần đầu tiên được giao dịch từ ngày 28/6 tới. Thông tin được công bố trong buổi họp báo Triển khai Chứng quyền có bảo đảm tổ chức sáng 24/6 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, kết quả hiện có hơn 8,6 triệu chứng quyền được bán ra, chiếm gần 40% tổng số chứng quyền được chào bán, thu về hơn 15 tỷ đồng. Gần như toàn bộ là nhà đầu tư cá nhân tham gia, có 4 sản phẩm được phân phối 100%, bước đầu cho thấy sự quan tâm đối với sản phẩm mới.

Dù vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nhấn mạnh, việc thận trọng trong giai đoạn đầu là rất cần thiết, cơ quan quản lý cũng đã tổ chức các phương án giám sát.

Để hạn chế việc thao túng giá ảnh hưởng đến thị trường chính, đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) lý giải quy định hiện nay áp hạn mức chào bán không quá 10% chứng khoán tự do chuyển nhượng của chứng khoán cơ sở. Hiện hạn mức chào bán tối đa của 6 cổ phiếu làm chứng khoán cơ sở là FPT, HPG, MBB, MWG, PNJ và VNM đều ở mức dưới 4%.

HOSE cũng đưa vào hoạt động Bảng tính BlackSchole trên website hsx.vn để nhà đầu tư có thể nhập các dữ liệu đầu vào để đánh giá mức giá chào bán chứng quyền mà công ty chứng khoán đưa ra có hợp lý hay không. Đồng thời, HOSE khuyến cáo nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ sản phẩm mới này vì tính rủi ro của sản phẩm.

Phát hành chứng quyền có bảo đảm: Thận trọng giai đoạn đầu Phát hành chứng quyền có bảo đảm: Thận trọng giai đoạn đầu Chứng quyền có bảo đảm - Sản phẩm thu hút nhà đầu tư cá nhân Chứng quyền có bảo đảm - Sản phẩm thu hút nhà đầu tư cá nhân Chứng quyền có bảo đảm: Cầu vượt cung Chứng quyền có bảo đảm: Cầu vượt cung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước