Chứng quyền có bảo đảm - "Món mới" cho nhà đầu tư chứng khoán

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 09:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (28/6), những chứng quyền có đảm bảo đầu tiên sẽ chính thức giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX).

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, hiện đó có 8.600.000 chứng quyền được bán ra thông qua IPO, chiếm gần 40% tổng số chứng quyền được chào bán và thu về hơn 15 tỷ đồng cho các công ty chứng khoán. Nhà đầu tư, công ty chứng khoán và tất cả thành viên thị trường đã sẵn sàng để giao dịch sản phẩm mới này.

Chứng quyền có bảo đảm với nhiều kỳ hạn khác nhau 3 tháng, 6 tháng hoặc dài hơn. Tùy vào loại cổ phiếu cơ sở và cách định giá của công ty chứng khoán sẽ có mức phí dao động khoảng 9-14% tổng giá trị. Ngoài sinh lời cho các bên tham gia, chứng quyền giúp thị trường có được thanh khoản tốt kể cả khi thị trường đi ngang.

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp Thị trường chứng khoán Việt Nam: Các chỉ số biến động trong biên độ hẹp

VTV.vn - Trái với diễn biến tích cực của các thị trường khu vực, thị trường Việt Nam mở cửa phiên 27/6 với tâm lý khá thận trọng, thanh khoản thị trường ở mức khá thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước