Chuỗi liên kết sạch trong chăn nuôi phát huy hiệu quả

Thanh Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/12/2015 16:19 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ được hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi sạch, các hộ còn được dự án kết nối với các doanh nghiệp thu mua trực tiếp.

Chăn nuôi đạt tiêu chuẩn sạch, sản phẩm chăn nuôi được kết nối trong chuỗi liên kết là hai tiêu chí quan trọng nhất có trong mô hình chăn nuôi mới thuộc Dự án Lifsap.

Đây là dự án nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và giúp nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thí điểm tại 12 tỉnh, thành phố. Chỉ riêng ở Hải Phòng, mô hình này đang giúp thay đổi thói quen chăn nuôi cũ của hơn 1.600 hộ chăn nuôi.

Nhân viên dự án cho biết, họ có định hướng và quy hoạch cụ thể, đảm bảo từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra để tạo một chuỗi chăn nuôi an toàn.

Từ năm 2010 đến nay, Hải Phòng được đầu tư hơn 100 tỷ đồng để thực hiện liên kết chuỗi trong chăn nuôi nông hộ. Mỗi hộ trung bình được đầu tư 10 triệu đồng để cải thiện chất lượng chăn nuôi. Chăn nuôi sạch đã và đang là mắt xích quan trọng đầu tiên trong chuỗi liên kết sạch từ chuồng trại tới bàn ăn.

Từ trang trại đến bàn ăn - mô hình phát triển ngành chăn nuôi Từ trang trại đến bàn ăn - mô hình phát triển ngành chăn nuôi

VTV.vn - Thay vì chăn nuôi theo mô hình truyền thống, gần đây, một số doanh nghiệp đã áp dụng mô hình khép kín từ chăn nuôi đến tiêu thụ hay còn gọi là từ trang trại đến bàn ăn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước