Dự án LIFSAP hỗ trợ ngành chăn nuôi kéo dài thêm 3 năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/10/2015 17:41 GMT+7

VTV.vn - Ngân hàng Thế giới sẽ tiếp tục kéo dài dự án “Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm”, gọi tắt là LIFSAP, tới năm 2018.

Ngân hàng Thế giới sẽ bổ sung thêm khoản vay 44,68 triệu USD cho Việt Nam để tiếp tục triển khai dự án LIFSAP. Theo đó, các nhóm hộ chăn nuôi sẽ được hỗ trợ phát triển thành các Tổ hợp tác hoặc Hợp tác xã sản xuất theo quy trình VietGAP, xây dựng thương hiệu để cạnh tranh. Các hợp tác xã này sẽ được hỗ trợ vay vốn mở rộng sản xuất, tự đầu tư hệ thống giết mổ, chế biến và tiêu thụ theo quy trình khép kín.

Đồng thời, dự án cũng thiết lập một hệ thống truy xuất hoàn chỉnh theo hình thức mã vạch cho sản phẩm VietGAP này giúp người tiêu dùng an tâm.

Sau 5 năm thực hiện LIFSAP, 11.000 hộ chăn nuôi lợn đã áp dụng quy trình VietGAP, mỗi năm cung cấp 56.000 tấn thịt lợn an toàn cho thị trường. Lợi nhuận cho người chăn nuôi tăng gấp đôi so với chăn nuôi thông thường.

Ông Võ Thành Sơn, Chuyên gia cao cấp World Bank chia sẻ: "Tới nay, dự án LISAP được đánh giá là tốt nhưng chưa bền vững. 3 năm tới, mục đích của dự án là đưa được đến tay người tiêu dùng các sản phẩm sạch. Dự án cũng sẽ được đưa vào chính sách nông nghiệp cũng như chính sách của Chính phủ trong lộ trình tái cấu trúc ngành chăn nuôi”.

Năm 2028, thuế suất ngành chăn nuôi Việt Nam trong TPP về 0 Năm 2028, thuế suất ngành chăn nuôi Việt Nam trong TPP về 0

VTV.vn - Thông tin này được đưa ra tại Hội thảo tác động của TPP và hội nhập kinh tế tới ngành chăn nuôi Việt Nam vừa diễn ra sáng 16/10 tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước