Chuyến bay đầu tiên hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 11/7, chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Được đầu tư theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng, trong giai đoạn I đến năm 2020, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đáp ứng công suất phục vụ 2,5 triệu khách/ năm, tạo hàng nghìn việc làm và được kỳ vọng sẽ trở thành cú hích cho kinh tế Quảng Ninh và khu vực phát triển.

Tại Việt Nam có 5 dự án hạ tầng hàng không thu hút tư nhân đầu tư, trong đó, Vân Đồn là dự án đầu tư toàn diện nhất. Điều này cho thấy khả năng tham gia của nguồn vốn tư nhân ở các lĩnh vực khó, với các chỉ tiêu nghiêm ngặt đáp ứng tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới.

Dự kiến chính thức đi vào khai thác tháng 12/2018, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày. Áp dụng hệ thống dẫn đường bay hiện đại nhất thế giới, bảo đảm chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã sẵn sàng cho những chuyến bay cất cánh.

Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

VTV.vn - Hôm qua (17/3), Bộ Giao thông vận tải công bố quyết định điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, giai đoạn 2020 - 2030.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước