Chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, khách hàng hưởng lợi?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 19:02 GMT+7

VTV.vn - Giảm thiểu rủi ro mất thông tin thẻ do skimming khi rút tiền tại ATM, tốc độ thanh toán nhanh hơn là những điều tối thiểu mà thẻ chip sẽ mang lại cho khách hàng.

Là 2 trong 7 ngân hàng đầu tiên tham gia chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip vào ngày 28/5 tới đây, TPBank và ABBank đã dùng nguồn chi phí nâng cấp hệ thống thường xuyên để trang trải cho việc vận hành những cấu thành mới. Nhưng quan trọng là khách hàng sẽ không mất thêm chi phí để sử dụng loại thẻ mới. 

Không chỉ là vấn đề chi phí chuyển đổi mà với thẻ chip chuẩn mới, khách hàng sử dụng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong thanh toán, không đơn thuần chỉ là hoạt động rút tiền từ ATM.

Trong năm nay, các ngân hàng thương mại sẽ chuyển đổi 30% lượng thẻ ATM sang công nghệ thẻ chip, tương đương khoảng 21 triệu thẻ đang hoạt động.

Để đạt mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước là đến năm 2020 tỷ trọng tiền mặt trong tổng thanh toán giảm còn dưới 10%, theo các chuyên gia, cần một sự phát triển đồng bộ các phương tiện thanh toán bên cạnh thẻ chip.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước