Chuyên gia Nhật Bản cùng ngư dân Bình Định ra khơi câu cá ngừ

Nguyên Linh, Quốc Dũng, Phạm Việt-Thứ hai, ngày 12/10/2015 06:57 GMT+7

Các chuyên gia Nhật Bản lên tàu ra khơi cùng câu cá ngừ đại dương với ngư dân Bình Định. (Ảnh: báo Nhân Dân)

VTV.vn -Một đoàn gồm 4 chuyên gia Nhật Bản đã theo 3 tàu đánh bắt cá ngừ của ngư dân Bình Định ra khơi để tận tay hướng dẫn cho bà con cách đánh bắt cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản.

Sau 3 ngày đánh bắt cá ngừ theo công nghệ Nhật Bản, ngày 11/10, ba tàu cá của ngư dân Bình Định đã cập cảng cá Quy Nhơn. Dù chỉ đánh bắt được một con cá ngừ nặng 30kg nhưng chuyến thực nghiệm biển này đã giúp ngư dân Bình Định học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý.

Các chuyên gia Nhật Bản cho biết, mục đích của chuyến đi lần này là hướng dẫn cho ngư dân Việt Nam sử dụng các thiết bị tiên tiến của Nhật. Ngoài ra, đây cũng là dịp để họ tìm hiểu, nghiên cứu để cải tiến các loại máy móc cho phù hợp với điều kiện thực tế đánh bắt của ngư dân Việt Nam. Cũng theo các chuyên gia Nhật Bản, bà con ngư dân đã rất chú ý tiếp thu, chăm chỉ làm việc.

Ba tàu cá ra khơi lần này là các tàu cá tham gia Đề án Khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi của tỉnh Bình Định. Theo kế hoạch, đến tháng 1/2016, 25 tàu cá của Bình Định sẽ đồng loạt mở chuyến biển đầu tiên đánh bắt cá ngừ đại dương theo Đề án Khai thác, thu mua, xuất khẩu cá ngừ đại dương theo chuỗi. Sản phẩm khai thác sẽ được kiểm tra chất lượng, thu mua và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước