Nhật Bản xúc tiến thu mua, chế biến cá ngừ đại dương tại Phú Yên

Tấn Quýnh (VTV Phú Yên)-Thứ bảy, ngày 15/08/2015 16:28 GMT+7

VTV.vn - Công ty TNHH Hokugan đang thực hiện các công việc để sớm triển khai dự án thu mua, chế biến cá ngừ đại dương tại một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về sản lượng cá ngừ.

Ngay từ tháng 9/2014, Công ty Hokugan, Nhật Bản đã tìm hiểu đầu tư dự án thu mua, chế biến cá ngừ đại dương tại Phú Yên. Mong muốn của nhà đầu tư là xây dựng một nhà máy chế biến cá ngừ đại dương tại cảng cá Đông Tác, quy mô sử dụng đất khoảng hơn 16.000 m2, công suất chế biến khoảng 1.800 tấn nguyên liệu/tháng, đồng thời đầu tư một nhà máy sản xuất nước đá đạt chất lượng cao để bảo quản thủy sản.

Tuy nhiên, do những vướng mắc về mặt bằng triển khai nhà máy nên đến nay, Công ty Hokugan chưa thể lập các thủ tục xin chủ trương đầu tư theo quy định. Những vướng mắc này đang tiếp tục được tỉnh Phú Yên tháo gỡ với quan điểm tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư xúc tiến triển khai dự án.

Tại Nhật Bản, Công ty Hokugan đã thành lập quỹ hỗ trợ có tên “Quỹ Anmar” để thiết lập mạng lưới hợp tác hỗ trợ ngư dân và mong muốn sử dụng quỹ này để hỗ trợ ngư dân miền Trung Việt Nam.

Khai thác cá ngừ đại dương: Nghịch lý giữa thu nhập và sản lượng Khai thác cá ngừ đại dương: Nghịch lý giữa thu nhập và sản lượng

VTV.vn - Trong khi sản lượng khai thác cá ngừ tăng thì năng suất khai thác cũng như thu nhập của mỗi tàu cá lại giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước