Chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/12/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo các bộ, cơ quan ngang Bộ... khẩn trương hoàn thiện việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về SCIC.

Đại diện phần vốn nhà nước tại các doanh nghiệp cần khẩn trương hoàn thiện việc chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) như đã thống nhất và chậm nhất là vào quý I/2017. Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất hướng xử lý đối với các doanh nghiệp thuộc diện chuyển giao về SCIC nhưng chưa thống nhất được, sau đó báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Mục đích hướng tới là chuyển đổi từ cơ chế quản lý hành chính của các Bộ ngành đối với các phần vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp này sang quản lý tập trung tại một tổ chức chuyên nghiệp có chức năng riêng để đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước.

Theo báo cáo 11 tháng đầu năm, SCIC đã thực hiện bán vốn tại 59 doanh nghiệp, thu về hơn 3.800 tỷ đồng, tức là gấp 2,58 lần mệnh giá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước