CMC bắt tay SAMSUNG triển khai giải pháp nhà máy thông minh tại Việt Nam

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 26/06/2018 06:50 GMT+7

VTV.vn - MES là giải pháp công nghệ mới nhằm tối ưu công tác quản trị ở các DN sản xuất, giúp doanh nghiệp cân đối lại việc sử dụng các thiết bị sao cho hiệu quả cao nhất.

Quá trình sản xuất không còn được thực hiện thủ công hay được giám sát bởi con người mà thay vào đó, được tích hợp trong một hệ thống quản lý tổng thể từ phần cứng tới phần mềm. Đó là thực tế tại nhiều nhà máy sản xuất quy mô lớn trên thế giới.

Với các DN Việt Nam, không phải nhà máy nào cũng đủ điều kiện áp dụng. Tuy nhiên, mong muốn đó không còn quá xa vời nữa. Bởi từ nay, các DN sản xuất vừa và lớn tại Việt Nam có thể áp dụng giải pháp quản trị nhà máy thông minh MES vốn đã vận hành trong các đại nhà máy của Samsung, thông qua công ty công nghệ trong nước.

Điểm nổi bật nhất là quy trình thu thập dữ liệu và xử lý các vấn đề phát sinh trên dây chuyền đã được rút ngắn chỉ còn 10 phút nhờ trí thông minh nhân tạo. Trong khi trước đây, cả quá trình phải mất tới 12 tiếng.

Sáng 25/6, Tập đoàn Công nghệ CMC Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty Samsung SDS Hàn Quốc. Theo đó, CMC sẽ phụ trách việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES của Samsung SDS cho các nhà máy tại Việt Nam.

Trước mắt, CMC sẽ cùng Samsung SDS triển khai giải pháp MES cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam và tiếp tục mở rộng thị trường ra các DN khác trong kế hoạch từ 3-6 tháng tới.

Lãnh đạo cấp cao của 2 đơn vị đã trao đổi cởi mở nhằm tìm ra nhiều cơ hội hợp tác khác trong lĩnh vực công nghệ cao, triển khai giải pháp trên nền tảng điện toán đám mây - xu hướng công nghệ của thế giới, cũng như mở rộng thị trường tại Hàn Quốc và Việt Nam trong thời gian tới.

Big Data (Dữ liệu lớn) - Tài nguyên quý nhất thế giới? Big Data (Dữ liệu lớn) - Tài nguyên quý nhất thế giới? Samsung giành lại vị trí số một trên thị trường điện thoại thông minh Samsung giành lại vị trí số một trên thị trường điện thoại thông minh Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Thủ tướng yêu cầu tháo gỡ vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước