CNBC: Mỹ dự định trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu từ EU thêm 6 tháng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/05/2019 09:23 GMT+7

VTV.vn - Quyết định chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/5, thời hạn chót của việc xem xét có nâng thuế lên 25% đối xe hơi và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ EU hay không.

Hãng CNBC dẫn nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch trì hoãn việc tăng thuế lên ô tô nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU) thêm 6 tháng, qua đó làm dịu những căng thẳng thương mại trên toàn cầu.

Quyết định chính thức dự kiến sẽ được công bố vào ngày 18/5 - thời hạn chót của việc xem xét có nâng thuế lên 25% đối xe hơi và phụ tùng xe hơi nhập khẩu từ EU hay không. Theo luật, chính quyền Mỹ có thêm 180 ngày để đưa ra quyết định trong lúc họ đang đàm phán với các bên. Cổ phiếu của các hãng ô tô như Fiat Chrysler, Ford Motor và General Motor đều tăng ít nhất 1%. 

Trước đó, Hiệp hội Sản xuất ô tô Mỹ cảnh báo, việc nâng thuế với ô tô nhập khẩu có thể dẫn đến việc nhiều hãng xe châu Âu phải đóng cửa nhà máy tại đây, kéo theo hàng trăm nghìn lao động Mỹ mất việc làm.

Sau Trung Quốc, EU sẽ là đối tượng xem xét đánh thuế tiếp theo của Mỹ Sau Trung Quốc, EU sẽ là đối tượng xem xét đánh thuế tiếp theo của Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể hướng đến đối tượng dánh thuế tiếp theo là EU khi ông dự kiến đưa ra quyết định đối với mặt hàng ô tô của khối này vào tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước