Mỹ sẽ trả đũa thuế quan của EU áp lên Harley Davidson

Anh Quang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 24/04/2019 10:22 GMT+7

Biểu tượng một thời của văn hóa Mỹ.

VTV.vn - Trên trang mạng Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bênh vực Harley Davidson và tuyên bố sẽ trả đũa thuế quan của EU.

Trái ngược với hàng loạt những báo cáo doanh thu Quý I tăng mạnh của nhiều ông lớn như Twitter, P&G , Coca-Cola… công bố đêm qua, lợi nhuận của Harley Davidson - hãng xe biểu tưởng cho văn hóa nước Mỹ đã sụt giảm tới 27%. Nguyên nhân được cho là do chi phí bù đắp về giá bán xe tại thị trường EU tăng cao sau khi các biện pháp thuế quan mới được áp dụng.

Ngay lập tức, trên trang mạng Twitter của mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ trả đũa thuế quan của EU vốn đang áp tới 31% lên những chiếc xe mô tô biểu tượng một thời của văn hóa Mỹ. Hệ quả là lợi nhuận Quý I của hãng xe này giảm xuống còn 128 triệu USD. Mặc dù trước đó, chính ông Trump từng gọi Harley Davidson là kẻ phản bội khi công bố kế hoạch chuyển dây chuyền sản xuất xe máy ra nước ngoài.

Giới quan sát nhận định, quan điểm ủng hộ Harley Davidson được đưa ra là do ngày 27/4, ông Trump sẽ tới Wisconsin, nơi Harley đặt trụ sở, để gặp các cử tri kêu gọi cho cuộc bầu cử năm sau.

Nỗi lo hiệu ứng domino từ Harley Davidson Nỗi lo hiệu ứng domino từ Harley Davidson Tổng thống Trump gửi thông điệp cảnh cáo Harley Davidson Tổng thống Trump gửi thông điệp cảnh cáo Harley Davidson Phản ứng trái chiều về quyết định chuyển ra nước ngoài của Harley-Davidson Phản ứng trái chiều về quyết định chuyển ra nước ngoài của Harley-Davidson

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước