‘Cò’ BĐS và miếng bánh ‘lúa non’ nhà tái định cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/11/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Chuyện người dân bán ‘lúa non’ nhà tái định cư cho các ‘cò’ BĐS không phải là chuyện mới song các thương vụ mua bán kiểu trên lại rất nhộn nhịp thời gian gần đây.

Nhằm giải quyết tình trạng nhà lụp xụp tại khu vực chợ Cồn, thành phố Đà Nẵng đã và đang có chủ trương hỗ trợ cho 108 hộ ở đây. Thế nhưng ngay lập tức, người dân đã ồ ạt "bán lúa non" cho các "cò đất".

Ngươi dân vui sướng vì được cầm tiền, còn "cò" thì đã có được suất đất tái định cư để tiếp tục kiếm chác. Chính sách ưu đãi nhằm an sinh xã hội của thành phố có nguy cơ bị đổ bể khi dân nghèo cầm tiền tỉ lại lấy tiêu xài rồi đi thuê một chỗ tạm bợ nào đó để ở. Một khu "ổ chuột" mới có thể lại mọc lên.

Đáng chú ý đây không chỉ là câu chuyện của riêng ở Đà Nẵng khi tờ Kinh tế đô thị cũng ghi nhận tình trạng tương tự ở Hà Nội, thậm chí là còn nhộn nhịp hơn với sự tham gia của không chỉ các "cò" nghiệp dư mà cả các sàn giao dịch Bất động sản.

Tiêu biểu như các suất tái định cư ở khu Tây Nam Đại học Thương Mại đang được các sàn rao bán dưới hình thức "ủy quyền định đoạt công chứng". Theo khảo sát, một căn tái định cư có giá trị 1.1 tỷ đồng sẽ được bán lại hơn 1.8 tỷ đồng. Cho dù các căn tái định cư mới chỉ là trên dự án, mới lên danh sách hộ dân thuộc diện được mua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước