Có chuẩn chung - QR Code thu hút thêm người dùng

Hoa Trà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 24/01/2019 13:26 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 năm qua, đã có hơn 30.000 cửa hàng, đơn vị chấp nhận thanh toán bằng mã QR với tốc độ tăng trưởng tính khoảng 10 lần.

NHNN đã chính thức ban hành tiêu chuẩn chung cho thanh toán bằng mã QR. Việc này được kỳ vọng sẽ khiến hoạt động thanh toán qua điện thoại di động bằng QR code bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Khi có chuẩn QR code chung, người dân dù có dùng ứng dụng bất cứ ngân hàng nào cũng đều có thể thanh toán được với 1 mã QR duy nhất mà không phải mất công cài đặt nhiều ngân hàng như trước.

Hơn nữa, thanh toán bằng mã QR cũng hạn chế được rủi ro lộ thông tin thẻ. Ước tính đã có khoảng 18 ngân hàng, với hơn 8 triệu người dùng cách thanh toán mới này.

QR Code - Cách mua sắm với gian hàng ảo QR Code - Cách mua sắm với gian hàng ảo Giải pháp QR Code tăng độ an toàn cho các giao dịch ngân hàng Giải pháp QR Code tăng độ an toàn cho các giao dịch ngân hàng NHNN ban hành tiêu chuẩn cơ sở cho thanh toán bằng QR Code NHNN ban hành tiêu chuẩn cơ sở cho thanh toán bằng QR Code

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước