Cổ đông Twitter kiện Elon Musk thao túng giá cổ phiếu

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 27/05/2022 15:45 GMT+7

VTV.vn - Các cổ đông Twitter đang kiện CEO Tesla cùng chính nền tảng mạng xã hội này vì thương vụ mua lại gây tranh cãi, khiến giá cổ phiếu công ty biến động mạnh.

Kể từ khi tỷ phú Elon Musk đề nghị mua lại toàn bộ Twitter, cổ phiếu nền tảng mạng xã hội này đã giảm hơn 12%, trong khi cổ phiếu Tesla lao dốc hơn 40%.

Trong một vụ kiện tập thể được gửi lên toà quận Bắc California trong tuần này, các cổ đông Twitter cáo buộc Elon Musk vi phạm một số quy định về luật doanh nghiệp bang California và tìm cách thao túng thị trường.

Họ cáo buộc Musk đã hưởng lợi tài chính bằng cách trì hoãn công bố số cổ phần sở hữu tại Twitter theo quy định và che giấu kế hoạch trở thành thành viên hội đồng quản trị của mạng xã hội này hồi đầu tháng 4.

Twitter và Musk hiện đều từ chối trả lời bình luận xung quanh vụ việc trên.

Elon Musk “bơm” thêm tiền để mua lại Twitter Elon Musk “bơm” thêm tiền để mua lại Twitter Tài sản của Elon Musk tuột mốc 200 tỷ USD Tài sản của Elon Musk tuột mốc 200 tỷ USD Elon Musk mất 41 tỷ USD từ khi tuyên bố mua lại Twitter Elon Musk mất 41 tỷ USD từ khi tuyên bố mua lại Twitter

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước