Cơ hội kinh doanh từ thiết bị điện tử cũ tại Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/12/2016 16:08 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay trên thị trường Mỹ, nhiều thiết bị điện tử càng cổ lại càng được giá, như chiếc iPod phiên bản đặc biệt U2 được rao bán với mức giá tới 90.000 USD.

Trong thời đại công nghệ thông tin đang thay đổi với tốc độ chóng mặt như ngày nay, không ít người có quan niệm công nghệ cũ, lạc hậu sẽ mất dần giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, vẫn có những sản phẩm đi ngược lại với quan niệm này khi càng cổ lại càng được giá.

Một trong những thú vui của ông Tim hàng ngày là nghe những bản nhạc phát từ chiếc iPod mang bên mình. Ông Tim hiện sở hữu 4 chiếc iPod, trong đó có một chiếc thế hệ thứ 2 được sản xuất hồi năm 2002. Sau vài phút truy cập website Ebay, ông Tim đã thực sự bất ngờ với các mức giá rao bán của những chiếc iPod.

"Không thể tin được, người ta rao bán một chiếc iPod với giá khởi điểm là 20.000 USD" - ông Tim Erskin cho biết.

Tuy vậy, mức giá này chưa thấm vào đâu so với chiếc iPod phiên bản đặc biệt U2, khi nó được rao bán với mức giá cao ngất là 90.000 USD (tương đương hơn 2 tỉ VND).

Theo ông Hubert Nguyen, nhà sáng lập Ubergizmo, những sản phẩm phiên bản đặc biệt và tình trạng còn mới tinh, nguyên trong hộp luôn là những mặt hàng được giá nhất. Không hiếm những trường hợp sản phẩm có giá bán chênh lệch nhau tới cả vài chục ngàn USD.

Ông Nguyen cũng chia sẻ, mọi người nên thận trọng khi đầu tư các thiết bị công nghệ cũ, vì rất khó xác định công nghệ nào sẽ có giá khi trở nên lỗi thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước