Cơ hội mở rộng thị trường cho sữa Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 23/10/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Việc Trung Quốc chính thức cho phép nhập khẩu sản phẩm sữa từ Việt Nam cho thấy ngành sữa của Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập với thế giới.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã tổ chức lễ công bố xuất khẩu chính ngạch lô sữa tươi đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc. Đó là lô sữa của công ty cổ phần sữa TH. Ngoài ra, còn 4 doanh nghiệp nữa đang chờ phía hải quan Trung Quốc cấp mã giao dịch để hoàn thiện thủ tục. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình.

Sữa tươi tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng bổ sung các hương liệu tự nhiên là 2 loại sữa được xuất đi trong đợt đầu tiên này. Đây là kết quả sau 7 năm đàm phán giữa cơ quan chức năng 2 nước. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhấn mạnh, sự kiện này là bước ngoặt, chứng minh cho khả năng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của nông sản Việt Nam.

Để bước sâu hơn vào thị trường Trung Quốc, các chuyên gia cũng cho rằng sữa và các loại nông sản của Việt Nam có thể tìm kênh phân phối thông qua các đại lý, hoặc nhà bán lẻ lớn của Trung Quốc. Đặc biệt, cần lưu ý tới thói quen tiêu dùng của người dân.

Lô sữa tươi đầu tiên chính thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc Lô sữa tươi đầu tiên chính thức xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

VTV.vn - Hôm nay (22/10), lô sữa tươi đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc sau 7 năm đàm phán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước