Ngành sữa Việt tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ

VTV9Cập nhật 07:35 ngày 22/10/2019

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Mỹ tham quan nhà máy. (Ảnh trong bài: Báo Nhân dân điện tử)

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ Ted McKinney và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ Marie C. Damour đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Việt Nam Vinamilk.

Hoạt động trên của đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ diễn ra trong chuyến làm việc tại Việt Nam. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển các dự án ngành sữa của Việt Nam vào Hoa Kỳ. Hoạt động đáng chú ý là Vinamilk mua lại Công ty Sữa Driftwood tại bang California với các dòng sản phẩm mang thương hiệu Driftwood như: sữa tươi, sữa chua, nước trái cây xuất khẩu sang Mỹ, các sản phẩm  sữa đặc.

Ngành sữa Việt tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Kho thông minh hiện đại, vận hành hoàn toàn tự động của Nhà máy sữa Vinamilk.

Đại diện đoàn công tác Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đánh giá cao các bước tiến lớn của ngành sữa Việt Nam trong những năm gần đây, thường xuyên nhập khẩu bò sữa giống từ các đối tác của Mỹ để phát triển đàn bò sữa tại những trang trại trong nước, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực chế biến, sản xuất sữa, chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Nhiều 'đại gia' tiến quân vào ngành sữa Nhiều "đại gia" tiến quân vào ngành sữa

VTV.vn - Báo Đầu tư số ra sáng 14/10 cho biết, hàng loạt "đại gia" như: Coca-Cola, Masan và có thể cả Vingroup sẽ tiến quân vào ngành sữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngôi nhà gốm đỏ đậm chất Nam Bộ "siêu độc" ở Vĩnh Long

VTV.vn - Từ bàn tay tài hoa, ông Nguyễn Văn Buôl, 60 tuổi, ở phường 5, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã biến những sắc đỏ cũ kỹ một thời thành ngôi nhà đậm nét Nam Bộ.