Cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam khi TPP có hiệu lực

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/02/2016 15:22 GMT+7

Quang cảnh buổi hội thảo (Ảnh: VTV News)

VTV.vn -Tại TP.HCM, Viện Khoa học pháp lý và KD quốc tế (IBLA) thuộc Hội Luật gia Việt Nam đã tổ chức hội thảo "Cơ hội và thách thức của kinh tế Việt Nam khi TPP có hiệu lực".

Tham gia hội thảo có các luật gia, các chuyên gia kinh tế và các diễn giả là những nhà khoa học trong lĩnh vực pháp lý quốc tế. Một trong những nội dung được đặt ra tại hội thảo là các cơ quan Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp phải nắm vững các cam kết của Việt Nam và 11 đối tác để thực thi cho đúng.

Vấn đề giải quyết tranh chấp là thách thức không nhỏ của Việt Nam khi tham gia TPP. Theo các chuyên gia, hệ thống thực thi pháp luật của Việt Nam hiện còn yếu; sự phối hợp giữa các cơ quan trong hệ thống chưa tốt; đội ngũ nhân lực về pháp luật cũng còn yếu về nhiều mặt. Vì vậy, các luật sư của Việt Nam cần thành thạo ngoại ngữ và nắm vững các cam kết trong hiệp định, trong đó đặc biệt chú ý các chương về pháp lý thể chế, đầu tư, sở hữu trí tuệ.

Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về TPP Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn về TPP

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội Võ Kim Cự, Trương Trọng Nghĩa, Trần Ngọc Vinh về vấn đề lao động trong TPP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước