Cổ phiếu công ty quản lý BTS tăng gấp đôi giá IPO

PV-Thứ năm, ngày 15/10/2020 16:13 GMT+7

7 thành viên nhóm nhạc K-pop BTS. (Ảnh: Variety)

VTV.vn - Cổ phiếu của công ty quản lý nhóm nhạc BTS - Big Hit Entertainment - đã lên sàn hôm nay (15/10) và thu về kết quả tốt hơn mong đợi.

Giá trị cổ phiếu của Big Hit đã tăng gấp đôi, lên mức 270.000 Won, tương đương 236 USD/cổ phiếu, sau khi phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tại sàn Hàn Quốc.

Dự kiến đà tăng của cổ phiếu này vẫn chưa dừng lại. Một tháng trước, khảo sát của Reuters cho thấy, các nhà đầu tư nhỏ lẻ của Hàn Quốc đã đặt cược giá trị cổ phiếu của hãng sẽ vọt lên hơn 50 tỷ USD, gấp hơn 600 lần giá trị thị trường lúc IPO.

Đối lập, cổ phiếu của các công ty quản lý nhóm nhạc cạnh tranh đều giảm điểm trong phiên hôm nay. Trong đó, YG Entertainment giảm 7,79%; JYP Entertainment giảm 5,98%; SM Entertainment giảm 6%; Nikkei giảm 0,46%; Shanghai tăng 0,08%; HSI giảm 1,11%; KOSPI giảm 0,86%.

Big Hit phụ thuộc lớn vào BTS, nhóm nhạc đứng đầu Billboard, chiếm 88% doanh thu của hàng trong nửa đầu năm 2020.

Nhóm nhạc 7 thành viên có lượng người hâm mộ toàn cầu khổng lồ, công ty đã quảng cáo hiệu quả thông qua các nền tảng xã hội và các buổi biểu diễn trực tuyến kể từ khi các cuộc biểu diễn trực tiếp bị hủy vì ảnh hưởng của đại dịch.

Hàn Quốc “phát sốt” với thương vụ IPO của BTS Hàn Quốc “phát sốt” với thương vụ IPO của BTS

VTV.vn - Theo báo Nikkei, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang thổi sức sống trở lại cho sàn chứng khoán Kospi Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước