Cổ phiếu Evergrande bị ngừng giao dịch tại Hong Kong (Trung Quốc)

VTV Digital-Thứ ba, ngày 04/01/2022 12:00 GMT+7

Trụ sở Evergrande ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 26/9/2021. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Cổ phiếu của Tập đoàn bất động sản Evergrande đã bị ngừng giao dịch trên sàn chứng khoán Hong Kong, Trung Quốc từ hôm qua (3/1).

Theo Bloomberg, Evergrande chưa đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về vấn đề này. Evergrande hiện là công ty trong lĩnh vực bất động sản nợ nhiều nhất thế giới với khối nợ hơn 300 tỷ USD, bao gồm gần 20 tỷ USD tiền vay qua kênh trái phiếu quốc tế.

Trước đó, Fitch Ratings đã hạ xếp hạng của Evergrande xuống "vỡ nợ giới hạn" sau khi tập đoàn không thể trả 2 khoản lãi trái phiếu coupon trong khoảng thời gian ân hạn.

Trên sàn Hong Kong (Trung Quốc), giá cổ phiếu của Evergrande giảm 89% trong năm ngoái.

Cổ phiếu niêm yết tại Hong Kong (Trung Quốc) của các công ty liên quan đến Evergrande đã giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 3/1. Cổ phiếu tập đoàn năng lượng mới của Evergrande giảm 1,7% trong khi Evergrande Property Services giảm 3,03%.

Không chỉ vậy, cổ phiếu bất động sản ở Hong Kong (Trung Quốc) cũng giảm trong phiên giao dịch cùng ngày, với cổ phiếu của Country Garden giảm 2,02% trong khi Sunac giảm 8,32%. Chỉ số Hang Seng Properties giao dịch thấp hơn 0,57%.

Từng là con cưng trong lĩnh vực bất động sản đang bùng nổ của Trung Quốc, Evergrande có khoản nợ hơn 300 tỷ USD, gây ra những khủng hoảng tài chính tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Evergrande hứa bàn giao 39.000 căn hộ trong vài ngày Evergrande hứa bàn giao 39.000 căn hộ trong vài ngày

VTV.vn - Chủ tịch tập đoàn bất động sản China Evergrande Hứa Gia Ấn tuyên bố sẽ bàn giao 115 dự án cho khách hàng trong tháng 12/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước