Cổ phiếu Tencent lao dốc sau khi vốn hóa tiệm cận mốc 1.000 tỷ USD

P.V-Thứ tư, ngày 27/01/2021 06:10 GMT+7

Cổ phiếu Tencent bị giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/1 - Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Giá cổ phiếu Tencent giảm 6,3% trong phiên giao dịch ngày 26/1 tại Hong Kong (Trung Quốc), kéo vốn hóa công ty về dưới mức 900 tỷ USD.

Tập đoàn công nghệ Tencent sắp cán mốc vốn hoá 1.000 tỷ USD, được cho là có thể trở thành đại diện Trung Quốc thứ 2 có thể đứng cùng những cái tên như Apple, Amazon trong câu lạc bộ nghìn tỷ. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 26/1, giá cổ phiếu của Tencent đã bất ngờ sụt mạnh hơn 6%.

Phiên này đã kéo lùi vốn hoá công ty về mức dưới 900 tỷ USD. Nguyên nhân vì nhà đầu tư bán cổ phiếu chốt lời sau khi cổ phiếu Tencent tăng 11% phiên ngày 25/1 - phiên tăng mạnh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Bên cạnh đó, thị trường cũng thận trọng sau khi một cố vấn của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc nói rằng thanh khoản dồi dào quá mức và lãi suất vay vốn siêu thấp đang dẫn tới sự hình thành bong bóng trên thị trường chứng khoán.

Gần đây, giới đầu tư từ Trung Quốc đại lục đổ xô mua cổ phiếu ở Hong Kong. Đây chính là một nguyên nhân đẩy giá cổ phiếu Tencent tăng cao. Tháng 1, các quỹ cổ phiếu ở đại lục đã mua ròng nhiều kỷ lục cổ phiếu ở Hong Kong, trong đó 1/4 số vốn được rót vào cổ phiếu Tencent.

Mỹ cân nhắc đưa Alibaba, Tencent vào “danh sách đen” Mỹ cân nhắc đưa Alibaba, Tencent vào “danh sách đen”

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đang cân nhắc đưa Alibaba và Tencent, 2 ông lớn hàng đầu trên thị trường Internet Trung Quốc, vào "danh sách đen" bị hạn chế đầu tư tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước