Cổ phiếu VCB có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường

Thúy Lan (bantintaichinh@vtv.gov.vn)-Thứ ba, ngày 02/06/2015 11:25 GMT+7

VTV.vn - Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 6 vào ngày 1/6, cổ phiếu VCB đã trở thành cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Cùng với sự bùng nổ của cổ phiếu ngành ngân hàng, cổ phiếu VCB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã vượt qua cổ phiếu GAS để trở thành cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Giá trị vốn hóa của VCB vượt GAS tới 5.000 tỷ đồng, đạt mức 122.000 tỷ đồng chiếm tỷ trọng 11,56% toàn sàn. Diễn biến này xảy ra do chỉ trong một năm qua, cổ phiếu VCB đã có mức tăng ấn tượng 84%, từ 23.000 đồng lên gần 46.000 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó cổ phiếu GAS đã giảm hơn một nửa so với mức đỉnh vào tháng 9/2014.

Kết thúc phiên giao dịch chiều 1/6, hàng chục triệu cổ phiếu ngân hàng được khớp lệnh với mức giá tăng đáng kể như: VCB, BID, MBB, STB. Nhóm cổ phiếu này tiếp tục duy trì đà tăng ngoạn mục trước đó và quyết định sắc xanh các chỉ số chính.

VCB sắp vượt qua GAS trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường VCB sắp vượt qua GAS trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường

VTV.vn - Kết thúc tháng 5/2015, cổ phiếu VCB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã trở thành cổ phiếu vốn hóa lớn thứ 2 trên toàn thị trường chứng khoán.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước