Coca-Cola xử lý rác thải nhựa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/09/2018 18:13 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc ngưng nhập khẩu rác thải nhựa, khiến cho từ những doanh nghiệp như Coca-Cola đều phải thay đổi trong cách xử lý rác thải.

Mặc dù thuận lợi trên thị trường Thái Lan nhưng khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, Coca-Cola lại phải chật vật khi đối mặt với áp lực từ chính phủ và lệnh cấm nhập khẩu chất thải nhựa của nước này. Trung Quốc ngưng nhập khẩu rác thải nhựa, khiến cho từ những doanh nghiệp như Coca-Cola tới chính phủ các nước đang phát triển đều phải thay đổi trong cách xử lý rác thải.

Trung Quốc bắt đầu áp lệnh cấm các chai nhựa và hạn chế về nhập khẩu chất thải nhựa vào năm ngoái. Người khổng lồ nước giải khát Coca-Cola là một trong những doanh nghiệp đang phải cố gắng tự điều chỉnh để đối mặt với mối đe dọa này. Coca-Cola đặt mục tiêu tái chế 25% chất thải nhựa vào cuối năm 2018 và 70% và năm 2030.

Trung Quốc ngừng thu mua rác nhựa, khiến nhiều quốc gia phải thay đổi nền kinh tế rác thải của mình, như các nước châu Phi. Mỗi năm nhà máy Coca-Cola tại khu vực Đông Phi sử dụng tới 250 triệu chai nhựa. Lương trung bình cho công nhân thu gom chất thải nhựa tại đây là khoảng 0.16 xu Mỹ/kg. Việc tổ chức cho công nhân thu gom và quản lý chất thải là một cơ hội kinh tế rất quan trọng đối với xã hội châu Phi.

Hiện nay, lệnh cấm của Trung Quốc đòi hỏi các nhà sản xuất nhựa cần có trách nhiệm hơn với những sản phẩm gây ô nhiễm môi trường, và cũng cho thấy vai trò quan trọng của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu khi mọi chính sách đều có tác động dây chuyền lên những nền kinh tế khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước