Coinbase ra mắt chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/03/2018 08:46 GMT+7

VTV.vn - Theo CNBC, sàn giao dịch tiền số trực tuyến phổ biến Coinbase chuẩn bị ra mắt quỹ chỉ số cho tiền số, khá tương đồng với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones.

Một giỏ giá trị gồm 30 cổ phiếu tiêu biểu cho nền kinh tế Mỹ, quỹ chỉ số này sẽ phản ánh những xu hướng chính trong thị trường tiền số.

Quỹ Chỉ số Coinbase cho phép các nhà đầu tư Mỹ đã được chứng thực tiếp cận với mọi loại tài sản được niêm yết trên sàn giao dịch GDAX hiện hành của công ty. Các loại tiền số được đưa vào tính chỉ số dựa theo giá trị vốn hóa thị trường. 

Coinbase luôn thận trọng khi đưa thêm các loại tiền số mới vào sàn giao dịch và nỗ lực tránh bất kỳ "tiền rác" có thể gây hại cho thị trường. Tuy nhiên, bất cứ khi nào một loại tiền số mới được niêm yết, Coinbase sẽ tự động đưa loại tiền này vào để tính quỹ chỉ số. Ở giai đoạn này, chỉ công dân Mỹ mới có quyền đầu tư hợp pháp, nguyên nhân chủ yếu là do sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Mỹ SEC, vốn không mấy hài lòng với các vụ ICO.

SEC mở rộng giám sát hoạt động giao dịch tiền số SEC mở rộng giám sát hoạt động giao dịch tiền số

VTV.vn - Thị trường toàn cầu đang phản ứng khi Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC) tuyên bố sẽ tăng cường kiểm soát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước