"Con đường tơ lụa Dubai" rút ngắn thời gian, chi phí vận tải Việt Nam - UAE

Linh Thủy - Quang Hải (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 21:04 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung được cả hai bên hướng đến trong các diễn đàn gặp gỡ mới đây. Doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam cũng có thể được cấp Hộ chiếu hậu cần toàn cầu vào UAE.

Với Hộ chiếu hậu cần toàn cầu, doanh nghiệp nước ta có thể tiết kiệm tới 1/3 chi phí khi vào thị trường UAE giàu có cũng như trung chuyển tại đây để đi các châu lục khác. Hộ chiếu hậu cần toàn cầu là tấm vé khuyến mại mà UAE tung ra để hấp dẫn các doanh nghiệp xuất khẩu và trung chuyển qua đây. Hộ chiếu này cho phép hàng hóa miễn phí bốc xếp lên tàu. Thời gian lưu kho giảm tới 48 giờ.

UAE là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam vào thị trường Trung Đông, châu Phi và châu Âu. Đây là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại vùng Vịnh với kim ngạch hai chiều tăng hơn 10 lần trong vòng 1 thập kỷ qua, đạt trên 5,6 tỷ USD vào năm 2018.

Các nước vùng Vịnh đang trong quá trình đa dạng hóa nền kinh tế mạnh mẽ để thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu mỏ. Mới đây, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã tung ra một gói kích thích gần 15 tỷ USD nhằm hỗ trợ quá trình đa dạng hóa nền kinh tế. Việc Việt Nam gia nhập hàng loạt hiệp định thương mại tự do đang là một trong những sức hút đối với nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

World Logistic Passport: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia vào 'con đường tơ lụa Dubai' World Logistic Passport: Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia vào "con đường tơ lụa Dubai"

VTV.vn - Đây là một trong số những nội dung được thảo luận nhiều tại Diễn đàn Thương mại Đầu tư UAE - Việt Nam vừa diễn ra vào sáng nay (15/10).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước