Công khai giảm cước vận tải trong tháng 2

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/02/2016 06:16 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bác bỏ tất cả các lý do mà doanh nghiệp cũng như các hiệp hội vận tải nêu ra, Bộ GTVT đã yêu cầu việc giảm giá cước vận tải phải được thực hiện ngay.

Theo đó, ngay sau buổi họp về giá cước vận tải ngày 22/2, Bộ GTVT yêu cầu các hiệp hội phải cùng doanh nghiệp tính toán giảm giá cước taxi và vận tải khách tuyến cố định, đồng thời công khai việc giảm giá cước vận tải ở tất cả các thành phố trên địa bàn cả nước ngay trong tháng 2 này. Các Sở GTVT phải có trách nhiệm hướng dẫn việc kê khai giá cước giảm phù hợp với giá xăng dầu.

Hiện cả nước có trên 4.000 tuyến vận tải cố định. Tuy nhiên, theo thống kê mới có khoảng 1.000 doanh nghiệp tham gia vào việc giảm giá, chưa đạt được như kỳ vọng của người tiêu dùng.

Bộ GTVT yêu cầu giải quyết dứt điểm giá cước vận tải để phù hợp giá xăng Bộ GTVT yêu cầu giải quyết dứt điểm giá cước vận tải để phù hợp giá xăng

VTV.vn - Sáng 22/02, Bộ GTVT tổ chức họp với đại diện các Hiệp hội, Sở GTVT các địa phương và các đơn vị KD vận tải để có phương án giải quyết dứt điểm vấn đề giá cước vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước