Công nhân ngành mía đường yêu cầu chính sách bảo hộ giá đường

Phương My – Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 10/08/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Nông dân trồng mía cũng như công nhân của các nhà máy đường tại nhiều nước trên thế giới đã yêu cầu chính phủ đưa ra những chính sách bảo hộ giá đường.

Theo các chuyên gia, đà giảm của giá đường thế giới sẽ còn tiếp diễn, đặc biệt là khi nền kinh tế Brazil vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi. Thêm vào đó, sản lượng đường trên thế giới 5 năm qua liên tục tăng. Lo ngại bài học từ Brazil, nông dân trồng mía cũng như công nhân của các nhà máy đường tại nhiều nước trên thế giới đã yêu cầu chính phủ đưa ra những chính sách bảo hộ giá đường.

Tại Ấn Độ, Hiệp hội những người trồng mía đã đề xuất lên chính phủ một mức giá hỗ trợ tối thiểu cho đường để giúp đỡ những nông dân và nhà máy đường đang gặp khó khăn trong thời kì trượt giá.

Nông dân và các nhà sản xuất mía đường tại Thái Lan cũng đang hối thúc chính phủ nhanh chóng tìm ra đầu ra cho 5 triệu tấn đường tồn kho.

Còn Hiệp hội sản xuất mía đường tại Mỹ, đặc biệt là các nhà sản xuất tại Hawaii, đã yêu cầu chính phủ Mỹ gạt bỏ những điều khoản về mía đường trong Hiệp định TPP bởi nếu thuế đối với đường nhập khẩu được gỡ bỏ, thì với mức giá đường quá thấp như hiện nay, ngành đường của Mỹ cũng không còn lợi nhuận. Đây cũng là một trở ngại trong tiến trình đàm phán TPP.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước