Công ty con của Volkswagen nhận án phạt 880 triệu EUR

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/09/2017 09:19 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Với việc tổ chức những cuộc họp kín giữa các hãng xe và đưa ra đề xuất nhằm thao túng thị trường, án phạt mà Scania phải nhận cao thứ 2 trong số các hãng, chỉ sau Daimler.

Liên minh châu Âu EU đã ra quyết định xử phạt nhà sản xuất xe tải Scania, công ty con của hãng xe Đức Volkswagen 880 triệu EUR với cáo buộc Scania đã câu kết với các hãng xe khác nhằm thao túng thị trường ô tô vận tải trong suốt 14 năm.

Scania đã thông đồng với hàng loạt các hãng xe lớn khác như Daimler, Volvo hay Iveco trong suốt 14 năm kể từ 1997 để "làm giá" các loại xe ô tô thay vì cạnh tranh bình đẳng với nhau và "cố tình không áp dụng công nghệ khí thải sạch" nhằm bảo vệ môi trường.

Được biết, tổng số xe mà các hãng này sản xuất chiếm đến 90% thị phần tại châu Âu trong những năm qua.

Giám đốc Điều hành Volkswagen bị điều tra thao túng thị trường Giám đốc Điều hành Volkswagen bị điều tra thao túng thị trường Bê bối khí thải của Volkswagen bị nghi khiến 5.000 người tử vong Bê bối khí thải của Volkswagen bị nghi khiến 5.000 người tử vong Bê bối Volkswagen và tương lai của xe chạy diesel Bê bối Volkswagen và tương lai của xe chạy diesel

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước