Công ty khởi nghiệp tại Áo chuyên lật tẩy trang web giả mạo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/01/2017 15:51 GMT+7

VTV.vn - Trước việc tin giả tràn lan trên Internet, một công ty khởi nghiệp tại Vienna, Áo đã thành lập đội ngũ chuyên phát hiện và lật tẩy các trang web giả mạo.

Trong thời gian vừa qua, việc tin giả tràn lan trên Internet, đặc biệt là các mạng xã hội, đang trở thành một vấn nạn toàn cầu. Nhận thức được điều này, một công ty khởi nghiệp tại Vienna, Áo, đã thành lập một đội ngũ chuyên phát hiện và lật tẩy các trang web giả mạo.

Anh Andre Wolf làm việc tại Mimikama, một công ty giáo dục về Internet có trụ sở tại Áo. Nhiệm vụ của anh là phân tích các trang mạng, kiểm tra tính xác thực và khi thời điểm thích hợp, lật tẩy các trang mạng có đăng tin giả.

Mimikama có 1 triệu lượt người sử dụng và nhận được hàng trăm báo cáo tin giả một ngày. Tuy vậy, để loại bỏ hoàn toàn được tin giả là một cuộc chiến không hề dễ dàng.

Những kẻ biên tập tin giả mạo có thể có thu nhập lên tới 10.000 USD/tháng, nhờ đạt được nhiều lượt người theo dõi trên Facebook, Twitter hoặc các dịch vụ quảng cáo. Trong khi đó, đội ngũ của anh Andre chỉ bao gồm 20 tình nguyện viên, làm việc trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện.

Mimikama cũng thành lập một trang Facebook với tên gọi "hãy nghĩ kỹ trước khi like", kêu gọi người tham gia tỉnh táo trước những tin tức giả mạo tràn lan trên Internet, bởi cuộc chiến chống tin giả cần đến sự hợp tác toàn cầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

tin giả, Áo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước