Công ty "mua ngay, trả sau" được mua lại với giá 29 tỷ USD

Thuỳ An-Thứ hai, ngày 02/08/2021 10:28 GMT+7

VTV.vn - Nền tảng thanh toán trực tuyến Square của ông chủ Twitter, Jack Dorsey thông báo sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay Limited của Australia với giá 29 tỷ USD.

Trong thông báo mới công bố, Square đã công bố thỏa thuận mua lại Afterpay trị giá 29 tỷ USD. Theo đó, Square chào mua cổ phiếu của Afterpay cao hơn 30% so giá cổ phiếu của công ty này vào cuối ngày 30/6. Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, các cổ đông sẽ sở hữu 18,5% cổ phần của công ty mới. Dự kiến thương vụ này sẽ được hoàn tất vào quý I/2022.

"Square và Afterpay có chung mục tiêu. Đó là chúng tôi muốn xây dựng hoạt động kinh doanh của mình để làm cho hệ thống tài chính công bằng hơn, dễ tiếp cận hơn và bao trùm hơn", Jack Dorsey cho biết.

Hiện Square đang điều hành nền tảng thanh toán di động Cash App, với lượng người dùng là 70 triệu mỗi năm.

Công ty mua ngay, trả sau được mua lại với giá 29 tỷ USD - Ảnh 1.

Jack Dorsey thông báo Square mua lại Afterpay với giá 29 tỷ USD

Về phía bên kia, những nhà đồng sáng lập Afterpay, Anthony Eisen và Nick Molna, đánh giá thương vụ mua lại đánh dấu sự công nhận quan trọng của lĩnh vực công nghệ Australia với việc được chia sẻ rộng rãi hơn trên toàn thế giới. Afterpay đang hoạt động tại Australia, Mỹ, Canada, Anh, Pháp và Italy. Công ty này đang có 100.000 nhà cung cấp trên toàn cầu và phục vụ 16,2 triệu khách hàng.

Afterpay được thành lập vào năm 2015 và ra mắt tại Mỹ vào năm 2018. Afterpay được biết đến nhiều nhất với dịch vụ "mua ngay, trả sau" - một dịch vụ cho phép khách hàng chia thanh toán bán lẻ và thanh toán trực tuyến thành nhiều đợt. Theo CNBC, Afterpay cho phép khách hàng thanh toán đến 4 lần không lãi suất cùng như trả phí.

Công ty mua ngay, trả sau được mua lại với giá 29 tỷ USD - Ảnh 2.

Dịch vụ "mua ngay, trả sau" được đánh giá ngày càng nhận được sự quan tâm từ giới trẻ

Theo đánh giá, dịch vụ "mua ngay, trả sau" của Afterpay đang ngày càng được người tiêu dùng trẻ tuổi (nhất là thế hệ Millennials và thế hệ Z) quan tâm. Những người dùng trẻ tuổi đang ngày càng trở nên cảnh gia hơn với việc vay nợ bằng thẻ tín dụng truyền thống. Ngoài ra, dịch vụ này cũng được được xem phù hợp với sự chuyển dịch ngày càng lớn của hình thức mua sắm trực tuyến dưới tác động của COVID-19.

Ngoài thông báo mua lại Afterpay, Square cũng đã thông báo lợi nhuận quý II tăng kỷ lục 91% so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng chú ý lợi nhuận của Cash App tăng 94%.

Square đang cho thấy tham vọng mở rộng của mình khi vào tháng 3 vừa qua, Square đã đồng ý mua lại phần lớn cổ phần trong dịch vụ phát nhạc trực tuyến Tidal của Jay-Z với giá 297 triệu USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước